บทสัมภาษณ์ K. Nina Beauty World

Roborock: ตั้งแต่เป็นคุณแม่มือใหม่การมีลูกน้อยทำให้ชีวิตเปลี่ยนไปอย่างไรบ้างคะ?

คุณนีน่า: จริงๆแล้วเปลี่ยนไปทุกด้านเลยค่ะแต่เรื่องเวลาจะเห็นเป็นจุดเด่นชัดมากที่สุดเพราะก่อนหน้านี้เวลาที่มี 100% นีน่าก็ต้องแบ่งให้ตัวเองให้กับครอบครัวที่เป็นคุณพ่อคุณแม่ให้สามีให้กับการทำงานที่ต้องแบ่งเยอะอยู่แล้วเพราะเรามีการทำงานหลายส่วนแต่พอมีลูกก็กลายเป็นว่าเวลา 50% ของทั้งหมดคือให้ลูกเราต้องมานั่งจัดสรรเวลาอีก 50% ที่เหลือให้ได้เพราะฉะนั้นเวลาจะเหลือน้อยมากๆจริงความสะดวกสบายหรืออะไรที่จะช่วยทุ่นเวลาได้นีน่ารู้สึกว่าจำเป็นต่อชีวิตของการเป็นคุณแม่มือใหม่มากเพราะเราจะจัดสรรเวลาได้ยากมากเพราะฉะนั้นถ้ามีอุปกรณ์ที่ดีนีน่าก็จะมักหาซื้อมาหรือบางทีสามีก็จะหาซื้อมาให้นีน่าลองใช้ดูว่าจะช่วยทุ่นกำลังหรือช่วยทุ่นแรงให้นีน่าได้บางหรือเปล่าค่ะ

 

Roborock: ในยุคโควิคนี้คุณนีน่าให้ความสำคัญกับความสะอาดของบ้านอย่างไรบ้าง?

คุณนีน่า: ให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดเยอะมากๆค่ะคือตัวนีน่าเองเป็นคนรักสะอาดอยู่แล้วโดยทั่วไปถ้าไม่ใช่เรื่องทำความสะอาดบ้านยุคโควิดนีน่ากลับมาบ้านต้องอาบน้ำสระผมทุกครั้งโดยเฉพาะเรามีลูกด้วยเราก็ต้องกลัวว่าจะสะอาดไหมมีเชื้อโรคหรือเปล่าส่วนเรื่องบ้านก็ให้ความสำคัญมากๆเช่นกันพอมีลูกเล็กเค้าก็จะเล่นบนพื้นกลิ้งบนพื้นซึ่งบางทีเราห้ามไม่ทันหรือห้ามไม่ได้เพราะฉะนั้นพื้นบ้านและอุปกรณ์เฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดของบ้านนีน่าจะให้ความสำคัญมากๆจริงๆยิ่งยุคโควิดเราต้องมีน้ำยาฆ่าเชื้อหรืออะไรก็ตามที่เรารุ้สึกว่าสามารถฆ่าเชื้อโรคได้แต่อะไรก็ตามที่ช่วยทุ่นเวลาหรือว่าทำให้เรามั่นใจว่ามันช่วยทำความสะอาดได้จริงๆหรือว่าไม่ต้องให้แม่บ้านมาถูบ้านตลอดเวลาสมมุติเวลาเราเหยียบอะไรมาจากข้างนอกถ้าช่วยได้ก็จะยิ่งดีเพราะแม่บ้านก็ไม่ได้สามารถถูบ้านหรือกวาดบ้านให้นีน่าได้ตลอดเวลาอยู่แล้ว

 

Roborock: มุมมองเกี่ยวกับการจ้างแม่บ้านมาทำความสะอาดที่บ้าน?

คุณนีน่า: ต้องเล่าก่อนว่าจริงๆนีน่ามีแม่บ้านอยู่แล้วแต่เป็นแม่บ้านที่ช่วยทำความสะอาดบ้านตอนแรกจะไม่มีพี่เลี้ยงน้องเพราะฉะนั้นรู้สึกว่าเวลาที่เรามีลูกเราต้องมีคนที่ช่วยเลี้ยงน้องด้วยตอนนั้นนีน่าเลยให้แม่บ้านที่ไว้ใจมาช่วยเลี้ยงน้องทำให้การทำความสะอาดบ้านก็จะลดน้อยลงเพราะเราต้องมีผู้ช่วยดูแลลูกด้วยถ้าสมมุติเราจะจ้างพี่เลี้ยงหรือแม่บ้านคนใหม่จะเป็นค่าใช้จ่ายที่ X2 เผลอๆเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิมด้วยซ้ำดังนั้นถ้าเรามี Roborock S7 ก็จะช่วยประหยัดรายจ่ายในส่วนนี้ได้ระดับนึงแล้วก็เรื่องความปลอดภัยด้วยอย่างสมมุติถ้าเป็นแม่บ้านแบบไปเช้า-เย็นกลับเราก็ไม่รู้ว่าเค้าไปไหนมาบ้างเค้าไปในที่ๆสุ่มเสื่ยงหรือเปล่าแล้วกลับมาทำงานที่บ้านเรามันอันตรายหรือเปล่ายิ่งสมมุติถ้าเป็นพี่เลี้ยงด้วยยิ่งน่ากลัวเข้าไปใหญ่ดังนั้นความปลอดภัยก็จะลดน้องลงถ้าเราจะจ้างแม่บ้านแบบไปเช้า-เย็นกลับเลยรู้สึกว่าถ้ามีอุปกรณ์ที่สามารถช่วยได้จะยิ่งดีมากเลยค่ะ

Roborock: อุปกรณ์ทำความสะอาดที่จำเป็นสำหรับคุณแม่มือใหม่ที่ต้องมีติดบ้านมีอะไรบ้าง?

คุณนีน่า: ถ้าให้พูดตามความจริงจริงๆนีน่าเป็นคนไม่ทำงานบ้านเลยนีน่าจะมีแม่บ้านเป็นคนช่วยทำความสะอาดเสมอดังนั้นอุปกรณ์ที่นีน่าจะซื้อให้แม่บ้านใช้ปกติจะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดอยู่แล้วยิ่งถ้ามีลูกด้วยเรายิ่งรู้สึกว่าต้องหาอะไรที่ทำความสะอาดได้ดีมากๆจริงๆแต่อะไรที่ช่วยทุ่นแรงแม่บ้านก็ต้องเป็นอุปกรณ์ที่มีความสะดวกสบายสามารถเปิดใช้งานได้แบบ User Friendly ที่สามารถช่วยแม่บ้านได้อีก 1 แรงเช่นเครื่องดูดฝุ่นนีน่าจะเลือกยี่ห้อที่มีคุณสมบัติช่วยทุ่นแรงได้ใช้งานง่ายทำความสะอาดได้ดีเยี่ยมแล้วก็อย่างเครื่องซักผ้าเครื่องอบผ้าก็จะเลือกรุ่นที่คุณภาพดีค่ะ

 

Roborock: ความรู้สึกแรกเมื่อได้ใช้ Roborock S7 + Auto empty dock ?

คุณนีน่า: ครั้งแรกที่ใช้คือตื่นเต้นมากตั้งแต่ก่อนเปิดกล่องเพราะเคยได้ยินชื่อ Roborock มาอยู่แล้วเห็นทั้งใน Social Media ที่มี Influencer Review ต่างๆตอนกดเข้าไป Search หาใน Google ก็เห็นว่ายี่ห้อนี้เป็นที่นิยมมากมากๆ ทั้งในอเมริกาและยุโรปแล้วก็ตัวเครื่องดูดีไซน์สวยงามน่าใช้จริงๆพอได้ใช้งานก็รู้สึกว่าสะดวกมากๆโดยเฉพาะฟีเจอร์ที่เราสามารถเชื่อมต่อกับมือถือได้นีน่าชอบมากเพราะบางทีนีน่าไม่ได้อยู่บ้านแล้วแม่บ้านที่อยู่เค้าก็ไม่สามารถตาม Technology ได้ทันดังนั้นนีน่าก็จะกดใช้งานสั่งงานจากทางมือถือเป็นหลักและพวกการ Schedule เวลาทำความสะอาดนีน่ารู้สึกว่ามัน Work มากๆเพราะบางทีเราลืมแต่เราตั้งเวลาไว้แล้วว่าให้ทำงานตั้งแต่ 8.30 น. - 11.00 . โมงเช้าตัวเครื่อง Roborock S7 ก็จะทำงานได้เองเลยอันนี้ชอบมากๆแล้วก็สามารถครีเอท Maps ได้อันนี้ก็ Wow มากครั้งแรกที่ใช้นีน่าก็โหลดแอปในมือถือแล้วก็เชื่อมต่อเลยแล้วเห็นเลยว่าตัวเครื่อง Roborock S7 สามารถวาด Maps ของบ้านนีน่าได้จริงๆตอนแรกคิดว่าอาจจะโฟกัสได้แค่เป็นจุดๆเป็นพื้นที่ๆแต่อันนี้สามารถร่าง Maps ของทั้งบ้านมาได้เลยสามารถรู้ได้เลยว่าตรงไหนเป็นพื้นที่มีพรมทั้งที่ยังไม่ได้ไปกดสร้างอณาเขตว่าตรงนี้เป็นพรมเค้าสามารถรู้ได้เองทำให้รู้สึกตื่นเต้นเพราะเป็น Technology ที่ Work มากจริงๆค่ะที่สำคัญคือมีคุณสมบัติเรื่องการทำความสะอาดทั้งถูพื้นและดูดฝุ่นสามารถทำได้สะอาดมากๆจากตอนแรกที่พื้นมีฝุ่นมีเศษผมโดยเฉพาะลูกของนีน่าเป็นที่ชอบเล่นสติ๊กเกอร์มากจะรู้เลยว่าสติ๊กเกอร์เวลาแปะจะค่อนข้างแน่นแต่ Roborock S7 สามารถดูดเอาสติ๊กเกอร์ที่น้องแปะอยู่บนพื้นออกไปได้เลยซึ่งทำให้เรารู้สึก Wow มากว่าแรงดูดมีประสิทธิภาพมากกแล้วตัว Auto-Empty Dock เป็นอีกตัวที่ควรมีไว้ใช้คู่กันเลยค่ะเพราะมันจะทุ่นเวลาได้มากตั้งแต่นีน่าใช้งานมาเกือบ 2 เดือนนีน่าไม่ได้ต้อง Empty ตัวกล่องเก็บฝุ่นเลยเพราะจุได้เยอะมากๆเวลาที่เราสั่งการให้ S7 กลับไปที่เครื่อง Auto-Empty Dock มันก็จะดูดฝุ่นออกไปที่ตัวเครื่องอัตโนมัติเลยและมีถุงเก็บฝุ่นแบบใช้แล้วทิ้งได้เลยด้วยไม่ต้องมานั่งล้างกล่องอยากแนะนำให้ใช้คู่กันเลยเพราะจะยิ่งเพิ่มความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นค่ะหลักๆเลยนีน่าประทับใจทุกส่วนเลยตั้งแต่ใช้งานมานอกจากนี้ทราบมาว่า Roborock ยังมี After Service ที่ดีมากๆด้วยอย่างใครที่นำเครื่องไปซ่อมที่ศูนย์แล้วใช้ระยะเวลาเกิน 5 วันทำการ ทาง Roborock จะส่งเครื่องสำรองมาให้ใช้งานเลยฟรีและมีรับประกันทั้งตัวเครื่องและแบตเตอรี่นานถึง 2 ปีเลยด้วยดีมากๆเลยค่ะ

 

Roborock: คุณนีน่าอยากจะแนะนำ Roborock S7 หุ่นยนต์ดูดฝุ่นถูพื้นอัจฉริยะให้กับผู้หญิงสไตล์ไหนหรือช่วยเหลือไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงยุคใหม่ได้อย่างไร?

คุณนีน่า: นีน่าคิดว่า Roborock S7 เหมาะกับผู้หญิงทุกสไตล์และทุกไลฟ์สไตล์เลยค่ะถ้ายกตัวอย่างนีน่าเป็นหลักเป็นคุณแม่มือใหม่ยุคใหม่ที่มีเวลาน้อยอยู่แล้วก่อนหน้าจะมีลูกแล้วพอมีลูกยิ่งมีเวลาน้อยลง Roborock S7 เลยเหมาะมากๆโดยเฉพาะคุณแม่ที่ไม่สันทัดงานบ้านแบบนีน่าตัวนี้สามารถช่วยได้มากเลยค่ะทั้งเรื่องการทุ่นเวลาและความประหยัดเพราะอย่างที่บอกว่าถ้าเราต้องจ้างแม่บ้านหรือต้องเสียเงินกับอุปกรณ์หรืออะไรก็ตามที่ราคาอาจจะถูกกว่านี้แต่ไม่สามารถทำความสะอาดได้จริงเครื่องเสียง่ายหรือ After Service ไม่ดีเท่านี้หรือไม่มีการรับประกันเราก็ต้องเสียเงินไปเรื่อยๆนีน่าคิดว่ามันเหมือนเป็นการลงทุ่นครั้งเดียวแล้วใช้ได้นานๆเลยสามารถทุ่นแรงทุ่นเวลาของเราได้เยอะมากๆแล้วสมมุติใครที่ไม่มีลุกก็เหมาะกับผู้หญิงที่มีไลฟ์สไตล์ที่ยุ่งมากๆแบบ Working Woman อยู่ในคอนโดคนเดียวไม่ได้มีแม่บ้านเจ้าเครื่องนี้ก็สามารถตั้งเวลาได้สั่งงานผ่านมือถือได้แล้วยิ่งมี Auto-Empty Dock ยิ่งสบายเข้าไปใหญ่ประหยัดเวลาได้มากจริงๆ

 

Roborock: ทิ้งท้ายกับเคล็ดลับของคุณนีน่าที่เป็นผุ้หญิงเก่งรับทั้งบทบาท Beauty Blogger คุณแม่และ Working Woman ไปพร้อมๆกัน?

คุณนีน่า: เคล็ดลับของนีน่าก็น่าจะเป็นเรื่องการแบ่งเวลาให้ดีที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ค่ะอาจจะต้องมีการแพลนล่วงหน้าใส่ Priority เข้าไปว่าวันไหนจะทำอะไรก่อน-หลังแต่สุดท้ายแล้วนีน่าว่าสัญชาตญาณของเราที่เป็นคุณแม่ด้วยจะบอกอยู่แล้วว่าเราควรทำอะไรก่อนอะไรหลังจัดการยังไงแต่ที่สำคัญที่สุดนีน่าว่าเบี้องหลังของการเป็นผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จเป็นคุณแม่ที่เก่งคือแรงสนับสนุนที่ดีไม่ว่าจะเป็นจากคนที่อยู่ข้างๆเราคุณสามีครอบครัวหรือการที่เรามีอุปกรณ์ช่วยก็จะเป็นแรงซัปพอร์ตที่ทำให้ผู้หญิงคนนึงสามารถทำหน้าที่ทุกอย่างในชีวิตประจำวันได้ดีมากยิ่งขึ้นค่ะ

 

 

 

Visitors: 47