หุ่นยนต์ดูดฝุ่นถูพื้น อัจฉริยะ Roborock S7 Plus ที่มาพร้อมกับแท่นเก็บฝุ่นอัตโนมัติ Roborock Auto-Empty Dock

รายละเอียดข้อมูลสินค้าของ Roborock S7 Plus (ประกอบด้วย Roborock S7 และ Roborock Auto-Empty Dock)

 

ข้อมูลเกี่ยวกับหุ่นยนต์ดูดฝุ่นถูพื้น อัจฉริยะ โรโบร็อค Roborock S7

ข้อมูลและรายละเอียดสินค้า / Specifications

ชื่อสินค้า: Roborock S7 หุ่นยนต์ดูดฝุ่นถูพื้น อัจฉริยะ Smart Robotic Vacuum and Mop Cleaner

เวอร์ชั่น: Global Version (สำหรับใช้งานในไทยและต่างประเทศ)

แบรนด์สินค้า: Roborock (โรโบร็อค)

ปีเปิดตัวและจัดจำหน่าย: ปี 2021

โมเดล: Roborock S7

สีผลิตภัณฑ์: มี 2 สี สีขาว (S70) และสีดำ (S75)

ขนาดผลิตภัณฑ์: กว้าง 35.30 x ยาว 35.00 x สูง 9.65 เซนติเมตร (ขนาดของหุ่นยนต์)

น้ำหนักผลิตภัณฑ์: น้ำหนักโดยประมาณ 4.7 กิโลกรัม (น้ำหนักโดยประมาณเฉพาะตัวหุ่นยนต์)

แบตเตอรี่: 14.4V / 5,200 mAh (แบตเตอรี่ลิเธียม หรือ Rechargeable Lithium-Ion Battery) ตัวแบตเตอรี่มีระบบป้องกัน เพื่อให้มั่นใจต่อการใช้งาน

Rated Input: 20VDC 1.2A 

Rated Power: 68W

รูปแบบการเชื่อมต่อ: เชื่อมต่อผ่าน WiFi ด้วยคลื่นความถี่ 2.4 GHz

 

Specifications คุณสมบัติ และจุดเด่น

 • Roborock S7 เป็นรุ่นใหม่ล่าสุดของแบรนด์ Roborock (Roborock เป็น Global Brand มีการจัดจำหน่ายทั่วโลก และเป็นผู้นำด้านการพัฒนาเทคโนโลยีและการผลิตหุ่นยนต์ทำความสะอาดและเครื่องดูดฝุ่นระดับโลก) สินค้าเปิดตัวปี 2021 ซึ่งมาพร้อมกับเทคโนโลยีการถูที่ล้ำสมัยระดับโลกแบบใหม่ล่าสุด

 • Roborock S7 มีประสิทธิภาพการถูพื้นดีขึ้น 4 เท่าตัว* (เปรียบเทียบกับ Roborock รุ่น S5)

 • Roborock S7 มีเทคโนโลยีการถูแบบสั่นสะเทือนที่ดีที่สุดในโลก ด้วยการสั่นสะเทือนที่ทรงพลังทำให้มีการขัดถูได้สูงสุด 3,000 ครั้งต่อนาที* และมีแรงกดคงที่บนพื้นประมาณ 600 กรัม* ทำให้สามารถทำความสะอาดพื้นได้อย่างสะอาดล้ำลึกและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 • Roborock S7 ใช้เทคโนโลยีระบบปั๊มน้ำไฟฟ้า (SnapMop™ Electric Water Pump) ในการควบคุมการหยดไหลของน้ำได้อย่างแม่นยำและคงที่อย่างมีประสิทธิภาพ โดยสามารถกำหนดระดับการหยดไหลได้ 4 แบบ 1) ปิดการหยดไหลของน้ำ - Close Mode 2) ระดับการหยดไหลของน้ำแบบน้อย - Mild Mode 3) ระดับการหยดไหลของน้ำแบบปานกลาง - Moderate Mode และ 4) ระดับการหยดไหลของน้ำแบบมากที่สุด - Intense Mode

 • Roborock S7 ใช้เทคโนโลยีเซนเซอร์อัลตราโซนิก (Ultrasonic Sensor) ในการตรวจจับพื้นพรม ทำให้ตรวจจับพื้นพรมได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ ซึ่งในแผนที่จะสามารถแสดงพื้นที่ของพื้นพรมให้รับทราบได้ด้วย 

 • Roborock S7 มีเทคโนโลยีการยกขึ้นหรือกดลงอัตโนมัติของชุดฟังก์ชั่นถู (Auto-Lifting Mop) เช่น เมื่อ S7 ตรวจจับพื้นพรม สามารถตั้งค่าให้หุ่นยนต์ยกชุดฟังก์ชั่นถูขึ้นอัตโนมัติได้ เพื่อไม่ให้หุ่นยนต์ถูเปียกบนพื้นพรม, เมื่อ S7 ทำความสะอาดเสร็จเรียบร้อยแล้ว / หยุดทำความสะอาด / อยู่ที่แท่นชาร์จ หุ่นยนต์จะยกชุดฟังก์ชั่นถูขึ้นอัตโนมัติ ทำให้ไม่มีการแช่ผ้าถูไว้บนพื้นตลอดเวลา และเพื่อป้องกันพื้นไม่ให้เสียหายจากความชื้น หรือการเสียดสีของผ้าถูเวลาหุ่นยนต์ออกจากแท่นชาร์จ รวมถึงปิดการหยดไหลของน้ำอัตโนมัติเมื่อมีการยกฟังก์ชั่นถูขึ้น 

 • Roborock S7 มีเส้นทางการถูที่ชาญฉลาด โดยจะมีโหมดฟังก์ชั่นถูที่ใช้กับพื้นพรม 3 โหมด 1) โหมด Rise หุ่นยนต์จะยกชุดฟังก์ชั่นถูขึ้นอัตโนมัติเมื่ออยู่บนพื้นพรม 2) โหมด Avoid หุ่นยนต์จะหลีกเลี่ยงการเข้าทำความสะอาดพื้นพรม และ 3) โหมด Ignore หุ่นยนต์จะไม่ยกชุดฟังก์ชั่นถูขึ้นอัตโนมัติเมื่ออยู่บนพื้นพรม

 • Roborock S7 สามารถตั้งค่าพื้นที่ห้ามถูได้ (No-Mop Zone Function) หากมีการกำหนดพื้นที่ No-Mop Zone ในแผ่นที่ หุ่นยนต์จะยกชุดฟังก์ชั่นถูขึ้นอัตโนมัติเมื่อมีการเข้าทำงานในพื้นที่ No-Mop Zone ที่ตั้งค่าไว้ เพื่อให้มีแต่การดูดฝุ่นเพียงอย่างเดียว 

 • Roborock S7 ในแอปพลิเคชันRoborock สามารถดูเส้นทางการทำงานได้อย่างละเอียด สามารถดูได้ว่าเส้นทางการทำงานแบบดูดฝุ่นและถูพื้น ส่วนไหนที่มีการถู หรือส่วนไหนที่ไม่มีการถู และตำแหน่งพื้นที่ของพื้นพรม

 • Roborock S7 มีโหมด Child Lock หรือเปิดโหมดเพื่อให้ล็อคการทำงานของปุ่มที่เครื่องหุ่นยนต์ ขณะที่เปิดใช้งานฟังก์ชั่นอยู่ จะไม่สามารถกดปุ่มสั่งทำงานที่ตัวเครื่องหุ่นยนต์ได้ โดยสามารถสั่งปลดล็อค/ล็อคได้จากการปุ่มที่ตัวเครื่องหุ่นยนต์ โดยการกดปุ่ม Spot Cleaning ค้างไว้จนกว่าหุ่นยนต์จะเปลี่ยนสถานะ Child Lock เป็น On หรือ Off

 • Roborock S7 มีการออกแบบชุดแปรงปัดหลักใหม่ (All-New All-Rubber Brush) โดยชุดแปรงปัดหลักมีอิสระขยับหรือเคลื่อนที่ได้ 360 องศา ทำให้แปรงปัดหลักสามารถแนบราบเรียบไปกับพื้นได้อย่างดีที่สุด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดฝุ่นหรือเศษสิ่งสกปรกให้ดียิ่งขึ้น และมีการอัพเกรดแปรงปัดหลักเป็นยางแบบใหม่ เพื่อเพิ่มความทนทาน และลดการติดขัดหรือพันจากเส้นผม 

 • Roborock S7 ใช้เทคโนโลยี HyperForce™ มีแรงดูดสูงสุด 2,500 Pa* โดยการทดสอบตามมาตรฐาน IEC 62885-2:2016 / 5.8 ซึ่งมีประสิทธิภาพการดูดฝุ่นที่ดีเยี่ยม และมีการหมุนปัดของแปรงปัดหลักด้วยมอเตอร์ความเร็วสูงถึง 1,350 รอบต่อนาที* ทำให้สามารถดูดเก็บฝุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างดีเยี่ยม

 • Roborock S7 สามารถปรับระดับแรงดูดได้ 4 ระดับ 1) ระดับแรงดูดเบาที่สุด - Quite Mode 2) ระดับแรงดูดปานกลาง - Balanced Mode 3) ระดับแรงดูดสูง - Turbo Mode และ 4) ระดับแรงดูดสูงสุด - Max Mode

 • Roborock S7 มีเสียงการทำงานที่เงียบเบา และมีเสียงรบกวนจากการทำงานสูงสุด 67 เดซิเบล (dB)*

 • Roborock S7 ใช้เทคโนโลยี PreciSense™ LiDAR (ซึ่งเป็นเทคโนโลยี LiDAR แบบเดียวกับของรถยนต์ขับเคลื่อนเอง) มีการแสนพื้นที่รอบข้างด้วยความเร็ว 300 รอบต่อนาที* ทำให้มีการรับรู้ตำแหน่ง และพื้นที่โดยรอบได้อย่างรวดเร็วและมีความแม่นยำสูงมาก และมีระบบการคำนวณเส้นทางการทำงานที่ชาญฉลาด (AI Adaptive Route Algorithms) โดยจะหาเส้นทางการทำงานที่ดีที่สุดและรวดเร็วที่สุด

 • Roborock S7 สามารถแสดงเส้นทางการทำงานหรือแผนที่การทำงานได้อย่างละเอียดในแอปพลิเคชัน และสามารถดูเส้นทางการทำงานได้แบบ Real-Time ได้ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ตาม 

 • Roborock S7 สามารถจำแนกพื้นที่ห้องได้อย่างอัตโนมัติ (Automatic Room Recognition)

 • Roborock S7 สามารถทำงานในที่มืดสนิทแม้ไม่มีแสงได้ โดยสามารถทำงานได้อย่างปกติและมีประสิทธิภาพ

 • Roborock S7 สามารถทำงานครอบคลุมพื้นที่ได้ถึง 300 ตร.ม.* ต่อการชาร์จเต็ม

 • Roborock S7 สามารถทำงานได้นานสูงสุดถึง 180 นาที* ต่อการชาร์จเต็ม

 • Roborock S7 สามารถกลับเข้าแท่นชาร์จได้เองอัตโนมัติ และมี AI Recharging ในการคำนวณการชาร์จให้แบตเตอรี่เพียงพอต่อพื้นที่ที่ยังทำงานไม่แล้วเสร็จแล้วกลับไปงานต่อเลยโดยไม่ต้องรอให้ชาร์จแบตเตอรี่จนเต็มก่อน  

 • Roborock S7 สามารถกวาด ดูดฝุ่น และถูพื้นโดยพร้อมกันได้ โดยไม่มีคราบน้ำ หรือคราบฝุ่นทิ้งไว้

 • Roborock S7 สามารถเลือกลำดับการทำความสะอาดของแต่ละพื้นที่ได้ (Sequence Cleaning) เช่น ตั้งค่าให้ทำงานที่ห้องนั่งเล่นก่อน แล้วไปทำงานต่อที่ห้องโถง และสุดท้ายไปทำงานที่ห้องครัวแล้วกลับเข้าแท่นชาร์จเอง

 • Roborock S7 สามารถตั้งค่าระดับแรงดูด หรือระดับการหยดไหลของน้ำและการสั่นสะเทือนของฟังก์ชั่นถูของแต่ละพื้นที่ได้อย่างอิสระ (Customize Cleaning)

 • Roborock S7 มีความจุของกล่องเก็บฝุ่น หรือ Dustbin Capacity ขนาด 470 มิลลิลิตร (ml)

 • Roborock S7 มีฟิลเตอร์กรองฝุ่น หรือ Washable Dust Filter ที่มีประสิทธิภาพการกรองที่ดีเยี่ยมด้วยระดับการกรอง HEPA E11* ตามมาตรฐาน EN 1822-1:2009 ซึ่งสามารถกรองฝุ่นได้อย่างละเอียดรวมถึงฝุ่น PM2.5, ละอองเกสรดอกไม้, เชื้อรา และสามารถเปลี่ยนหรือล้างทำความสะอาดฟิลเตอร์กรองฝุ่นแล้วนำกลับมาใช้ต่อได้

 • Roborock S7 มีเซนเซอร์กันตกและปีนป่าย (Cliff Sensors) จำนวน 6 เซนเซอร์

 • Roborock S7 สามารถข้ามสิ่งกีดขวางได้ถึง 2 เซนติเมตร  แม้ว่าจะใส่ม็อบถูพื้นไว้ด้วยก็ตาม เพราะระบบ Auto-Lifting จะยกชุดฟังก์ชั่นถูเก็บขึ้นขณะหุ่นยนต์กำลังข้ามสิ่งกีดขวาง

 • Roborock S7 สามารถรองรับการเชื่อมต่อแอปพลิเคชัน Roborock หรือ Mi Home ได้ โดยในแอปฯ สามารถเลือกเชื่อมต่อได้หลายอุปกรณ์และหลายรุ่นของหุ่นยนต์ Roborock พร้อมกันได้ ทำให้ใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น (โดยไม่ต้องมีหลายแอปฯ ในกรณีที่มีหุ่นยนต์หลายรุ่น และไม่ต้องห่วงเรื่องการอัปเดตแอปฯ หรือเฟิร์มแวร์ของหุ่นยนต์ในอนาคต) และในแอปฯสามารถตั้งค่าหรือสั่งทำงานต่างๆได้ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ตาม

 • Roborock S7 สามารถแชร์หุ่นยนต์ (Device Sharing Function) เพื่อให้เพื่อนหรือคนในครอบครัวใช้งานหรือควบคุมหุ่นยนต์ได้ด้วย (สามารถแชร์ให้สมาชิกได้อย่างไม่จำกัดจำนวน)

 • Roborock S7 มีการแจ้งเตือนต่างๆ ผ่านแอปพลิเคชัน เช่น แจ้งเตือนเมื่อเริ่มทำความสะอาด, แจ้งเตือนเมื่อทำความสะอาดเสร็จแล้ว, แจ้งเตือนเมื่อมีอะไรติดขัดล้อ กันชน แปรงปัดหลัก แปรงปัดข้าง เป็นต้น 

 • Roborock S7 มีระบบความปลอดภัย ScratchSafe™ เพื่อป้องกันความเสียหายของพื้นบ้านและหุ่นยนต์ เช่น ถ้ามีอะไรติดขัดที่แปรงปัดหลัก, ล้อหลักทั้งสอง, แปรงปัดข้าง หุ่นยนต์จะหยุดทำงานทันที แล้วแจ้งเตือนในแอปพลิเคชันให้รับทราบทันที 

 • Roborock S7 รองรับการตั้งค่าเสียงพูดของหุ่นยนต์เพื่อแจ้งเตือน หรือบอกสถานะต่างๆ ได้หลายภาษา เช่น ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ เป็นต้น และสามารถปรับระดับความดังของเสียงพูดได้ตามความต้องการ

 • Roborock S7 รองรับการสั่งงานด้วยเสียง (Voice Control) โดยสามารถตั้งค่าให้ทำงานได้กับ Siri, Amazon Alexa, Google Home เช่น ตั้งค่าให้พูดว่า “น้องโรบอท ทำงาน” แล้วให้หุ่นยนต์เริ่มทำงาน (ซึ่งสามารถสั่งทำงานหรือตั้งค่าเสียงพูดแล้วให้หุ่นยนต์ทำงานตามที่กำหนดได้ เช่น เริ่มทำงาน, หยุดทำงานชั่วคราว, ทำงานต่อ, กลับเข้าแท่นชาร์จ, หาตำแหน่งของหุ่นยนต์ - Find Me, ปรับระดับแรงดูด, เลือกพื้นที่ให้ทำงาน) 

 • Roborock S7 สามารถเลือกฟังก์ชั่นหรือกำหนดพื้นที่ให้ทำความสะอาดได้ เช่น การให้ทำงานแบบพื้นที่ทั้งหมด (Full Cleaning) , แบบเฉพาะจุด (Spot Cleaning),​ เลือกพื้นที่ตามห้องที่ต้องการ (Room Cleaning) หรือเลือกเฉพาะพื้นที่ที่ต้องการ (Zone Cleaning) และยังสามารถเลือกจำนวนรอบให้ทำความสะอาดได้ถึง 3 รอบต่อครั้งพร้อมตั้งค่าสถานะสำหรับการทำงานตามความต้องการได้ด้วย เช่น ระดับแรงดูด, ระดับการหยดไหลของน้ำและความเร็วของการสั่นสะเทือนเพื่อถู และรูปแบบเส้นทางการเดินทำความสะอาด เช่น การเดินทำความสะอาดแบบปกติ (Standard Mode) และการเดินทำความสะอาดแบบละเอียดหรือถี่มากขึ้น (Deep Mode) 

 • Roborock S7 สามารถแก้ไขแผ่นที่ได้ (Edit Map/Edit Room) เช่น การตั้งชื่อแผ่นที่, การแบ่ง/รวมของพื้นที่โซนหรือห้องได้ 

 • Roborock S7 สามารถตั้งค่าพื้นที่ห้ามเข้าทำงานได้ โดยการขีดเส้นลาก หรือกำหนดโซนพื้นที่ได้เอง (Invisible Walls / No-Go Zone Function) เช่น พื้นที่ห้องน้ำ, พื้นที่ที่ไม่ต้องการให้เข้าไปทำความสะอาด เป็นต้น

 • Roborock S7 รองรับการใช้งานกับบ้านหลายชั้น (Multi-Level Function) โดยแต่ละแผนที่สามารถตั้งค่าหรือแก้ไขต่างๆ ได้อย่างอิสระกัน เช่น การตั้งค่าพื้นที่ห้ามเข้า (Invisible Walls หรือ No-Go Zone) เป็น และบันทึกแผ่นที่ได้สูงสุด 4 แผนที่ และหุ่นยนต์มีอัลกอริทึมที่ชาญฉลาดโดยสามารถรับรู้แผนที่ และตำแหน่งในแผนที่ได้เองและมีความแม่นยำ (Precision Position Recognition)

 • Roborock S7 มีไฟLED แสดงสถานะต่างๆ ที่สีสันสวยงาม (Status Indicator Light) เช่น โชว์แสงสีขาว แสดงว่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นอย่างเดียว, แสงสีน้ำเงิน แสดงว่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นและถูพื้นด้วย, แสงสีส้ม แสดงว่าหุ่นยนต์มีการแจ้งเตือนบางอย่าง, แสงสีเขียว แสดงว่าหุ่นยนต์กำลังกลับเข้าแท่นชาร์จหรือกำลังชาร์จไฟอยู่ 

 • Roborock S7 มีไฟLED ตรงปุ่มPower (Power Indicator) แสดงสถานะต่างๆ เช่น แสงสีขาว แสดงว่ามีแบตเตอรี่เท่ากับหรือมากกว่า 20%, แสงสีแดง แสดงว่ามีแบตเตอรี่น้อยกว่า 20%, แสงกระพริบๆ แสดงว่ากำลังชาร์จหรือเริ่มต้น และแสงสีแดงกระพริบเร็วๆ แสดงว่ามี Error หรือหุ่นยนต์มีปัญหาบางอย่าง / ไฟLED ตรงปุ่มHome (รูปบ้าน) มีโชว์แสงสีขาว แสดงว่าหุ่นยนต์กำลังกลับเข้าแท่นชาร์จ / ไฟLED ตรงปุ่มSpot Cleaning (ปุ่มทางด้านซ้ายมือ) มีโชว์แสงสีขาว แสดงว่าหุ่นยนต์กำลังทำงานแบบเฉพาะจุดหรือเฉพาะพื้นที่ 1.5 x 1.5 เมตร

 • Roborock S7 สามารถตั้งค่าให้เพิ่มแรงดูดอัตโนมัติเมื่ออยู่บนพื้นพรมได้ (Carpet Boost Function)

 • Roborock S7 มีแปรงปัดหลักที่สามารถถอดขั้วทั้งสองด้านได้ (Detachable Main Brush) เพื่อให้สามารถดึงเศษวัสดุหรือเส้นผมที่พันออกจากขั้วแปรงปัดหลักได้ง่ายดาย

 • Roborock S7 มีล้อหลักที่ถูกออกแบบให้ป้องกันเส้นผมหรือเศษวัสดุพันที่ล้อได้เป็นอย่างดี

 • Roborock S7 สามารถปรับความเร็วรอบหมุนของแปรงปัดข้างได้อัตโนมัติ (Dynamic-Speed Side Brush Function) ตามความเหมาะสมของการทำงานได้อย่างชาญฉลาด

 • Roborock S7 มีฟังก์ชั่น Remote Control เพื่อควบคุมการวิ่งของหุ่นยนต์ได้ตามต้องการ

 • Roborock S7 มีฟังก์ชั่น Pin n Go สามารถระบุตำแหน่งเพื่อให้หุ่นยนต์วิ่งไปยังตำแหน่งที่ต้องการได้ แล้วสามารถสั่งให้ทำความสะอาดของพื้นที่ได้ หรือทำความสะอาดพื้นที่เฉพาะจุดแบบSpot Cleaning ก็ได้ด้วย 

 • Roborock S7 สามารถตั้งตารางเวลาการให้ทำความสะอาดได้ (Schedules Cleaning) พร้อมสามารถตั้งค่าต่างๆ ได้ เช่น เวลาให้เริ่มทำความสะอาด / ระบุวันให้ทำความสะอาด เช่น ทุกวัน ทุกวันธรรมดา ทุกวันหยุดสัปดาห์ หรือตามวันที่ต้องการได้ เช่น วันจันทร์, วันพฤหัส เป็นต้น / ตั้งค่าสำหรับทำความสะอาดได้ เช่น ระดับแรงดูด, ระดับน้ำและแรงสั่นสะเทือนของการถู หรือตั้งแบบ Customize Cleaning ก็ได้ / และเลือกแผนที่ให้ทำงาน โดยจะสามารถเลือกพื้นที่หรือห้องที่แบ่งไว้แล้วได้ด้วย เช่น ต้องการให้ทำความสะอาดห้องนอน1 อย่างเดียว หรือ ต้องการให้ทำความสะอาดห้องนั่งเล่นและห้องครัว เป็นต้น

 • Roborock S7 สามารถตั้งเวลาห้ามรบกวนได้ (Do Not Disturb หรือ DND Mode) เช่น เปิดฟังก์ชั่นห้ามรบกวนโดยมีการตั้งเวลาช่วง 22.00 - 06.00 น. ในช่วงเวลานี้หากหุ่นยนต์มีการทำงานอยู่ หุ่นยนต์จะไม่ส่งเสียงพูดใดๆ หรือถ้าหุ่นยนต์กลับเข้าแท่นชาร์จแล้วแต่ยังทำงานไม่เสร็จ ในช่วงเวลาที่ตั้งค่าไว้ หุ่นยนต์จะไม่ออกไปทำงานต่อ

 • Roborock S7 มีเทคโนโลยี ScratchSafe™ ของล้อหลัก, แปรงปัดข้าง, แปรงปัดหลักของหุ่นยนต์ เช่น เมื่อมีวัตถุไปติดขัดแปรงปัดหลัก, แปรงปัดด้านข้าง, ล้อหลัก (ทั้งด้านซ้ายและด้านขวา) หุ่นยนต์จะหยุดทำงานทันที พร้อมแจ้งเตือนในแอปพลิเคชันเพื่อให้รับทราบทันที เพื่อป้องกันไม่ให้หุ่นยนต์ หรือพื้นบ้าน มีโอกาสเสียหายได้ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มีใน Roborock เท่านั้น 

 • Roborock S7 มีเซนเซอร์และกลไกต่างๆ ถึง 23 อย่าง สามารถดูรายละเอียดได้ที่ลิงค์นี้ >> https://www.roborockthailand.com/Roborock_Robot_Sensors

 • Roborock S7 มีความจุของกล่องเก็บน้ำ หรือ Water Tank Capacity ขนาด 300 มิลลิลิตร (ml)

 • Roborock S7 ใช้เวลาในการชาร์จจากแบตเตอรี่หมดจนเต็ม น้อยกว่า 6 ชั่วโมง 

 • Roborock S7 รองรับการใช้งานกับแท่นเก็บฝุ่นอัตโนมัติหรือ Auto-Empty Dock (โดยสามารถเลือกซื้อ Auto-Empty Dock เพิ่มได้)

*ข้อมูลสินค้าซึ่งมีการอ้างอิงข้อมูลจากการทดสอบภายในห้องปฏิบัติการทดลองของโรโบร็อค

 

ข้อมูลการเปรียบเทียบสินค้ากับรุ่นอื่นๆ

สามารถดูรายละเอียดได้ที่ลิงค์นี้ >> https://www.roborockthailand.com/Roborock_Product_Infomation

 

วิธีการเชื่อมต่อแอปพลิเคชัน Roborock

สามารถดูรายละเอียดได้ที่ลิงค์นี้ >> bit.ly/S7_App_Connection

 

ข้อมูลเกี่ยวกับแท่นเก็บฝุ่นอัตโนมัติ โรโบร็อค Roborock Auto-Empty Dock

 

ข้อมูลสินค้าเบื้องต้น

Roborock Auto-Empty Dock หรือ แท่นเก็บฝุ่นอัตโนมัติโรโบร็อค สามารถใช้งานได้กับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นถูพื้น Roborock S7 ทั้งสีขาวและสีดำ โดย Roborock S7 สีขาว จะใช้คู่กับ Auto-Empty Dock สีขาว ส่วน Roborock S7 สีดำ จะใช้คู่กับ Auto-Empty Dock สีดำ 

 

Roborock Auto-Empty Dock จะเป็นผลิตภัณฑ์แบบ Long-Term หรือใช้งานในระยะยาว ซึ่งหากมีหุ่นยนต์ทำความสะอาดรุ่นใหม่ในอนาคตก็จะสามารถใช้คู่กับ Roborock Auto-Empty Dock นี้ได้ และทางโรโบร็อคได้มีการออกแบบให้ Roborock Auto-Empty Dock สามารถใช้งานในระยะยาวได้ เช่น มีการออกแบบให้มีการถอดล้างหรือเปลี่ยนฟิลเตอร์กรองฝุ่นต่างๆ ทั้งหมดได้ 

 

คุณสมบัติเด่น และ Specifications

 • ชื่อสินค้าภาษาอังกฤษ: Roborock Auto-Empty Dock

 • ชื่อสินค้าภาษาไทย: แท่นเก็บฝุ่นอัตโนมัติ โรโบร็อค

 • แบรนด์สินค้า: โรโบร็อค (Roborock)

 • สีผลิตภัณฑ์: มีให้เลือก 2 สี (สีขาว-White และสีดำ-Black)

 • Model: AED01HRR (สีขาว-White) / AED02HRR (สีดำ-Black)

 • ขนาดผลิตภัณฑ์: 45.7 x 31.4 x 38.3 เซนติเมตร

 • ปีที่เริ่มจัดจำหน่าย: ปี2021

 • Rated Input Voltage: 220 - 240 VAC

 • Rated Frequency: 50-60 Hz

 • Rated Power (การชาร์จ): 28 W

 • Rated Power (การดูดเก็บฝุ่น): 1,000 W

 • Rated Output: 20VDC 1.2A

 • Charging Battery: 14.4V/5,200mAh Lithium Battery 

 • Roborock Auto-Empty Dock สามารถดูดเก็บฝุ่นอัตโนมัติจากกล่องเก็บฝุ่นของหุ่นยนต์หลังจากทำงานเสร็จ ช่วยให้คุณทำความสะอาดได้โดยไม่ต้องทิ้งฝุ่นเองบ่อยๆ

 • Roborock Auto-Empty Dock เป็นแท่นเก็บฝุ่นอัตโนมัติ เครื่องแรกในโลกที่ได้รับการยืนยันจาก TÜV Rheinland (บริษัทฯรับรองการทดสอบระดับสากล) ทั้ง 2 อย่างว่ามีพลังแรงดูดที่คงที่ และปราศจากสารก่อภูมิแพ้

 • มีประสิทธิภาพการกรองฝุ่นที่ดีที่สุด ด้วยระบบหลายชั้นกรอง รวมถึงฟิลเตอร์กรองฝุ่นระดับ H13 HEPA ซึ่งกรองฝุ่นขนาดเล็กถึง 0.3 ไมครอน ได้ถึง 99.99% โดยผ่านการรับรองจาก TÜV Rheinland (บริษัทฯรับรองการทดสอบระดับสากล)

 • มีประสิทธิภาพพลังแรงดูดที่คงที่ ด้วยระบบไซโคลน 15 อัน ทำให้พลังการดูดเก็บฝุ่นไม่ลดลง แม้จะมีฝุ่นสะสมในถังเก็บฝุ่นมากขึ้นก็ตาม (ทั้งแบบใช้ถุงเก็บฝุ่นและถังไซโคลน) โดยผ่านการรับรองจาก TÜV Rheinland (บริษัทฯรับรองการทดสอบระดับสากล)

 • Roborock Auto-Empty Dock รองรับการใช้งานทั้ง 2 รูปแบบ สามารถเลือกใช้งานแบบถังไซโคลน หรือใช้คู่กับถุงเก็บฝุ่นขนาดใหญ่ก็ได้

 • มีการออกแบบให้การทิ้งฝุ่นที่ไม่ยุ่งยาก และทำให้ถังเก็บฝุ่นสะอาดอยู่เสมอ ด้วยการดึงถุงเก็บฝุ่นไปทิ้งแล้วเปลี่ยนถุงใหม่ได้อย่างง่ายดาย

 • สามารถถอดถังเก็บฝุ่นและไซโคลนไปทิ้งเศษฝุ่นหรือล้างทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายด้วยการออกแบบให้มีการทิ้งขยะเพียงกดปุ่มเดียว

 • สามารถถอดเพื่อเปลี่ยนหรือล้างฟิลเตอร์กรองฝุ่นทั้งหมดได้ ทั้งฟิลเตอร์กรองฝุ่นด้านหน้า ฟิลเตอร์กรองฝุ่นด้านหลัง รวมถึงถังเก็บฝุ่นและตัวไซโคลนด้วย สามารถถอดออกแล้วนำมาล้างทำความสะอาดได้เพื่อสุขอนามัยที่ดีขึ้น เพิ่มความสะดวกและรองรับการใช้งานที่ยาวนานในอนาคต 

 • มีช่องดูดเก็บฝุ่นขนาดใหญ่กว่าที่เคยมีมาก่อน ทำให้การดูดฝุ่นหรือเศษวัสดุเข้าแท่นเก็บฝุ่นได้อย่างสะอาดหมดจดและง่ายมากยิ่งขึ้น

 • มีเซนเซอร์ตรวจสอบถังเก็บฝุ่น (หรือ Dustbin Detection) เพื่อป้องกันฝุ่นกระจายสู่ภายในบ้านโดยไม่ได้ตั้งใจ ในกรณีที่หุ่นยนต์ทำความสะอาดเข้าแท่นเก็บฝุ่นอัตโนมัติหลังจากที่ทำงานเสร็จแล้ว โดยที่ยังไม่ได้ติดตั้งถังเก็บฝุ่นไว้บนแท่นแล้ว

 • มีระบบการดูดเก็บฝุ่นที่ชาญฉลาด ด้วยอัลกอริธึมการเก็บฝุ่นอัจฉริยะซึ่งจะปรับการเทฝุ่นตามการใช้งาน เพื่อทำให้การดูดเก็บฝุ่นเป็นไปอย่างราบรื่นที่สุด และสามารถเลือกโหมดการดูดเก็บฝุ่นเองได้ถึง 4 โหมด (โหมด Smart, Light, Balanced และ Max)

 • มีเซนเซอร์ตรวจจับการอุดตันของอากาศ และระบบแจ้งเตือนทันทีเมื่อฟิลเตอร์กรองฝุ่นตัน หรือถึงเวลาเปลี่ยนหรือล้างทำความสะอาด

 • มีพื้นที่จัดเก็บสายไฟที่ช่องด้านหลังของแท่นเก็บฝุ่นอัตโนมัติ ที่สามารถเก็บสายไฟยาว 1.8 ม. (6 ฟุต) ที่ให้มาได้อย่างเรียบร้อยไว้ภายในเครื่อง เพื่อความเรียบร้อยและสวยงาม

 • มีแปรงทำความสะอาดอิเล็กโทรดที่ช่วยทำความสะอาดขั้วชาร์จไฟของหุ่นยนต์ไม่ให้สกปรก ทุกครั้งเมื่อหุ่นยนต์กลับเข้าแท่นเก็บฝุ่นอัตโนมัติ

 • มีไฟ LED เเสดงสถานะ เช่น สีขาวคงที่ หมายถึงโหมดสเเตนด์บาย, สีขาวกระพริบ หมายถึง กําลังดูดฝุ่นเก็บเข้าถังเก็บฝุ่น, สีเเดง หมายถึงการทํางานที่ผิดปกติ และไฟดับหรือไม่แสดงโชว์ หมายถึง กําลังชาร์จ / ชาร์จเต็มแล้ว / ไม่ได้เปิดเครื่อง / การทํางานผิดปกติมากกว่า 10 นาที

 • มีการออกแบบให้สะดวกต่อการใช้งานจริง ด้วยฐานของแท่นเก็บฝุ่นอัตโนมัติมาพร้อมกับท่ออากาศที่มีความโปร่งใส เพื่อที่จะสามารถตรวจสอบว่าด้านล่างของท่ออากาศอุดตันหรือไม่ และมีช่องจัดเก็บไขควงโดยเฉพาะสำหรับถอดเพื่อตรวจสอบหรือทำความสะอาดท่ออากาศได้อย่างง่ายดาย

 

อุปกรณ์ในกล่อง

 • หุ่นยนต์ Roborock S7 x 1

 • แผ่นรองผ้าถู (VibraRise Mop Cloth Mount) x 1

 • ผ้าถู (VibraRise Mop Cloth) x 1

 • กล่องเก็บน้ำ (Water Tank) x 1
 • แท่นเก็บฝุ่นอัตโนมัติ (Dock) x 1

 • ฐานแท่นเก็บฝุ่นอัตโนมัติ (Base) x 1

 • สายไฟ ยาว 1.8 เมตร (Power Cable) x 1

 • ไขควง (Screwdriver) x 1

 • กล่องเก็บฝุ่นสำหรับใช้งานคู่กับแท่นเก็บฝุ่นอัตโนมัติ (Auto-Empty Dustbin) x 1

 • ที่ใส่ถุงเก็บฝุ่น (Dust Bag Holder) x 1

 • ถุงเก็บฝุ่นแบบใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง (Disposable Dust Bag) x 1

 • คู่มือการใช้งาน (User Manual)

 

คู่มือการใช้งาน

คู่มือการใช้งาน Roborock S7+ ฉบับภาษาอังกฤษ (English User Manual) 

คู่มือการใช้งาน Roborock S7+ ฉบับภาษาไทย

คู่มือการใช้งาน Roborock Auto-Empty Dock ฉบับภาษาอังกฤษ (English User Manual)

คู่มือการใช้งาน Roborock Auto-Empty Dock ฉบับภาษาไทย

คู่มือการเชื่อมต่อแอปพลิเคชัน ฉบับภาษาอังกฤษ (App Connect to Network Guide)

คู่มือการเชื่อมต่อแอปพลิเคชัน ฉบับภาษาไทย 

 

คำแนะนำการใช้งาน

 • สามารถตั้งค่าโหมดการทำงานของ Roborock Auto-Empty Dock ได้ด้วย เช่น ถ้าเลือกเป็นโหมด Max เลย เครื่องจะมีการดูดฝุ่นเก็บที่แรงสุด 

 • สามารถเลือกใช้งานได้ 2 รูปแบบ (ทั้งแบบถังเก็บฝุ่น และแบบใช้คู่กับถุงเก็บฝุ่น) โดยเป็นตัวเลือกในใช้งานตามความต้องการ ซึ่งถ้ามีการใช้งานคู่กับถุงเก็บฝุ่น จะต้องถอดตัวไซโคลนออกมาก่อน แล้วใส่ Dust Bag Holder แทน และใส่ถุงเก็บฝุ่นเข้าไปที่ Dust Bag Holder อีกที

 • ในกรณีที่เปิดใช้งานโหมดห้ามรบกวน (Do Not Disturb หรือ DND Mode) ไว้ เมื่อหุ่นยนต์ทำความสะอาดเสร็จเรียบร้อยแล้ว และกลับเข้าแท่นเก็บฝุ่นอัตโนมัติในช่วงเวลาของการตั้งค่าโหมดห้ามรบกวนไว้พอดี แท่นเก็บฝุ่นอัตโนมัติจะไม่ทำการเก็บฝุ่น (ในค่าแรกเริ่มต้นของหุ่นยนต์ หรือ Factory Defaults จะมีการเปิดโหมดห้ามรบกวน ช่วงเวลา 22.00 - 08.00 น. ไว้อยู่แล้ว สามารถทำการปิดหรือเปลี่ยนการตั้งค่าได้ที่เมนูการตั้งค่าของหุ่นยนต์ หรือเมนู Robot Settings แล้วเปลี่ยนการตั้งค่าตรงเมนูห้ามรบกวน หรือ Do Not Disturb Mode ได้เองตามความต้องการ)

 

การรับประกันสินค้า และเงื่อนไขการรับประกัน

รับประกัน 2 ปีเต็มทุกชิ้นส่วน(รวมถึงแบตเตอรี่และLiDAR Sensor ด้วย) *เงื่อนไขการรับประกันเป็นไปตามที่บริษัทฯกำหนด ( สามารถดูรายละเอียดเงื่อนไขการรับประกันได้ที่ลิงค์นี้ >> bit.ly/Warranty_Conditions )